LESS SLEEP IS MORE ... 30 นาทีเปลี่ยนชีวิต

30 นาทีก่อนตื่นนอนเป็นเวลาที่มีค่ามากที่สุด…จริงหรือ ?

เรารู้ว่าคุณเหน็ดเหนื่อย เราเข้าใจว่าคุณต้องการนอนให้ครบเวลาที่ตั้งใจไว้ คุณโกรธถ้ามีใครมาปลุกก่อนเวลาที่ตั้งใจตื่น เป็นปกติที่แม้นาฬิกาจะปลุกแล้ว คุณยังอดไม่ได้ที่จะขอต่อเวลาอีกสักนิด เพราะคิดว่าเพียงไม่กี่นาทีที่ได้นอนต่อนั้นช่างมีค่า แต่ถ้าลองพิจารณาดูดีๆ คุณจะพบว่า “30 นาทีนั้น ไม่ได้มีค่าเลยแม้แต่นิดเดียว ถ้าคุณเอามันมานอน” ในทางกลับกัน ถ้าคุณเอา 30 นาทีนั้น ไปทำประโยชน์อย่างอื่น มันกลับจะมีค่ามหาศาล อย่าเพิ่งเบ้ปากว่า 30 นาทีจะเอาไปทำอะไรได้ ลองคำนวณดูสิ 30 นาทีต่อวัน ในหนึ่งเดือน คุณจะมีเวลามากถึง 900 นาที และใน 1 ปี จะมีเวลามากเป็นหมื่นๆ นาที มากพอที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้นในหลายๆ ด้านเลยทีเดียว

30 นาทีทำประโยชน์อะไรได้บ้าง?

Learn more

ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม

ใครๆ ก็อยากได้คนเก่งมาทำงานให้บริษัท ใครมีความถนัดรอบด้านก็มักเจริญก้าวหน้า ถ้าเรารู้ตัวว่ามีจุดอ่อนด้านไหนก็ควรหาทางอุดรูรั่วด้านนั้น อย่าปล่อยปละละเลยจนเพื่อนๆ หรือรุ่นน้องแซงหน้ากันไปหมด อย่าคิดว่าคุณงานยุ่งจนเปลี่ยนชีวิตไม่ได้ เพราะคุณเปลี่ยนเวลาตื่นได้

เพียงตื่นเร็วขึ้นวันละ 30 นาที คุณก็สามารถฝึกพูดภาษาอังกฤษกับวิดีโอ ฝึกโปรแกรมคอมพิวเตอร์ใหม่ๆ ศึกษาวิธีการทำธุรกิจออนไลน์ หรือฝึกร้องเพลงให้เก่งขึ้น เพื่อไปตามล่าหาฝันของคุณ

Sweat more

ออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย

"ฟิต แอนด์ เฟิร์ม" อยู่ในหัวคุณมาโดยตลอด มิใช่หรือ? ทำไมปล่อยให้มันเป็นเพียงความคิดล่ะ? ลงทุนซื้อชุดออกกำลังกายสวยๆ รองเท้ากีฬาเก๋ๆ มาตั้งมากมาย อย่าปล่อยให้มันเหงาอยู่ในกล่อง เพียงแค่คำว่า “ไม่มีเวลา” เพราะจริงๆ แล้วคุณมีเวลา

แค่ตื่นเร็วขึ้น 30 นาที…เปิดกล่องรองเท้า ตัดป้ายราคา แล้วออกไปวิ่งให้โลกรู้ ว่าต่อไปนี้คุณจะหุ่นสวยและสุขภาพดี

Get closer

กินข้าวเช้าพร้อมหน้าครอบครัว

พ่อแม่รู้ว่าคุณทำงานหนัก ท่านเข้าใจที่คุณกลับดึก เห็นใจที่คุณต้องรีบออกไปทำงานแต่เช้า ทั้งที่ยังเหน็ดเหนื่อย ในขณะที่คุณไม่เคยรู้เลย ว่าท่านอาจกำลังเหงา ปวดเข่า หรือมีเรื่องไม่สบายใจ เพราะไม่เคยพูดคุย ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบท่าน

แต่ถ้าคุณตื่นเร็วขึ้น 30 นาที มีเวลากินข้าวเช้าด้วยกัน พูดคุยถามไถ่ท่านทุกวัน ท่านก็คงจะมีความสุขมากขึ้น และคุณจะไม่มีวันเสียใจภายหลังที่ปล่อยปละละเลยสุขภาพและความรู้สึกของท่านมาเนิ่นนาน

Calm & Cool

นั่งสมาธิ

"สมาธิสั้น" คือโรคที่กำลังอินเทรนด์ที่สุดในยุคนี้ ใครไม่เป็นสิแปลก ก็เฟซบุ๊กเอย ไลน์เอย คลิปเด็ดโน่นนี่ และ New Feed ต่างๆ ที่ทำให้สมาธิคุณแตกซ่าน ทำงานได้ประเดี๋ยวเดียว ก็คว้าโทรศัพท์มาไถ ดูโน่นดูนี่ เสียเวลามากมาย การนั่งสมาธิช่วยได้ แต่ถ้าคุณยังยืนยันที่จะหลับไปพร้อมกับการแช็ทและคลิปเด็ดๆ

ก็ขอแนะนำให้ตื่นเช้าขึ้น 30 นาทีมานั่งสมาธิ ทำทุกวันจะช่วยให้จิตใจสงบ มีสมาธิกับสิ่งตรงหน้ามากขึ้น รีบฝึกตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่อะไรๆ จะเสียหายไปมากกว่านี้

ขอโทษ…ที่ทำให้คุณหลับสบาย

แนวคิด Less sleep is more 30 นาทีเปลี่ยนชีวิต เกิดจากความรู้สึกผิดของที่นอน Lotus ที่ทำให้คุณหลับสบายจนไม่มีใครอยากตื่น อย่างไรก็ดี เราไม่เคยสนับสนุนให้ใครตื่นสาย จึงเร่งแก้ปัญหาด้วยการปลูกฝังให้คนไทยเห็นความสำคัญของการตื่นเช้า เพราะยังไงๆ โลตัสเบดดิ้งกรุ๊ป ก็ไม่มีทางผลิตที่นอนและเครื่องนอนที่สบายน้อยลงกว่านี้ได้อีกแล้ว